โป๊กเกอร์ Texas Hold’em

โป๊กเกอร์ Texas Hold’em หนึ่งในเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกคือโป๊กเกอร์ โป๊กเกอร์จะมีหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็จะแบ่งไปเล่นในส่วนต่างๆของโลก เช่น ดรอว์โป๊กเกอร์ โป๊กเกอร์การ์ดชุมชน และสตั๊ดโป๊กเกอร์ จากรูปแบบที่แตกต่างกันทั้งหมดเหล่านี้ของเกม เป็นเสน่ห์ของการเล่นโป๊กเกอร์อีกแบบหนึ่ง

แต่โป๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Texas Hold’em ในเกมไพ่โป๊กเกอร์นี้สิ่งที่คุณต้องรู้เลยก็คือศัพท์ที่เกี่ยวกับโป๊กเกอร์ เช่น Check, Raise, Fold และคุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกติกาและเงื่อนไขต่างๆของแต่ละที่ ซึ่งอาจจะแตกต่างกันออกไป

โป๊กเกอร์ Texas Hold'em หนึ่งในเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกคือโป๊กเกอร์ โป๊กเกอร์จะมีหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็จะแบ่งไปเล่นในส่วน

ก่อนที่จะเริ่มเกมคุณต้องวางเงินเดิมพันของคุณไว้ที่กองกลางเสมออาจจะเริ่มตั้งแต่จำนวนไม่กี่บาทตามที่กติกากำหนด จนถึงหลายหมื่นบาท ทางเลือกทั้งหมดขึ้นอยู่กับผู้เล่นและจำนวนเงินที่ต้องการใส่ลงในเงินกองกลาง จำนวนเงินที่ผู้เล่นจะใส่ลงในเงินกองกลางเรียกว่าขนาดการเดิมพัน

ซึ่งจะกำหนดจำนวนเงินเดิมพัน คำว่า Progressive blind จะใช้เมื่อจำนวนเงินเดิมพันที่เพิ่มขึ้นทุกรอบเป็นจำนวนเงินที่มากกว่าการเดิมพันครั้งสุดท้าย ผู้เล่นอาจเรียก เพิ่ม หรือหมอบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของผู้เล่นแต่ละคน

โป๊กเกอร์ Texas Hold’em วิธีการเล่น

โป๊กเกอร์ Texas Hold’em ควรเล่นเฉพาะมือเริ่มต้นที่ดีที่สุดเพื่อชนะเดิมพันง่ายๆ มือเริ่มต้นในอุดมคติคือ AA, KK, QQ, JJ และ AK อย่างไรก็ตาม เราควรเล่นการ์ดที่แตกต่างกันไม่เกิน 4 ใบเท่านั้น

ในการชนะในโป๊กเกอร์ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจการกระทำหรือความคืบหน้าของเกม ถ้าจะมีแผนก็ควรเลือกแผนที่ดี คุณต้องคอยสังเกตตลอดเวลา เพราะการเล่นโป๊กเกอร์คนที่ได้ไพ่ที่ดีที่สุดก็อาจจะไม่ชนะก็ได้ เพราะฉะนั้นควรมีไหวพริบในการเล่น

ในตอนท้าย ผู้ที่มีคู่บนจะชนะเงินกองกลาง นั่นเรียกว่า Hand เล่นสูงเท่านั้นได้มือที่ดีกว่าทุกครั้ง สิ่งเดียวที่ต้องรู้ในการเล่นโป๊กเกอร์คือรู้ว่าเมื่อใดควรผ่าน เกทับ หรือหมอบ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำว่าไม่ควรคาดเดามากเกินไปในการเล่น เพราะเมื่อนั้น เราก็จะเสียพ็อตทุกครั้ง อย่าคิดไปเอง

มีหลายวิธีในการชนะเดิมพัน สามารถทำได้โดยการวางเดิมพัน การเพิ่ม หรือแม้กระทั่งการทุ่มทั้งหมด ตัวเลือกสุดท้ายคือการหมอบ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าที่นั่งที่ดีที่สุดที่จะชนะคือที่นั่งที่มีมือดีที่สุด หากต้องการทราบสิ่งนี้ ให้สังเกตการเล่นของผู้คนและทำความเข้าใจว่าใครน่าจะชนะ

ถ้าใครอยากชนะก็ออกจากการเล่นในขณะที่อีกคนนำหน้าเราอยู่ หากคุณต้องการที่จะชนะ คุณควรใช้เวลาคิดเกี่ยวกับมือที่คุณมีและวิเคราะห์อย่างรอบคอบ กลยุทธ์นี้สำคัญมากเพราะเป็นวิธีการวัดมือที่ดีนั่นเอง การเดิมพันด้วยมือที่ดีก็เช่นเดียวกัน หากใครแน่ใจว่ามือหนึ่งที่เขาถือไพ่ดีเพียงพอ ก็สามารถเดิมพันได้

ในการเริ่มต้นเรียนรู้โป๊กเกอร์ ผู้เล่นที่เชี่ยวชาญควรเริ่มด้วยเกมที่วางเงินเดิมพันต่ำ และเมื่อทักษะได้รับการฝึกฝนแล้ว เราสามารถเริ่มเกมที่วางเงินเดิมพันสูงขึ้นได้ ในประเภทหลังคือเกมที่มีการเล่นโต๊ะ เพราะมีบลายด์ที่สูงกว่าและสแต็คที่ต่ำกว่า แต่อย่างใดเกมก็ง่ายขึ้นเนื่องจากมีผู้เล่นน้อยกว่า

แม้ว่าโป๊กเกอร์จะเกี่ยวข้องกับทักษะและโชคมากมาย แต่การที่ฝึกฝนและเรียนรู้วิธีการก็ทำให้คุณชนะได้ง่ายๆ มีไซต์การฝึกอบรมโป๊กเกอร์ออนไลน์มากมาย คุณสามารถเข้าไปเลือกและหาอ่านได้

ในการแข่งขัน Texas Hold’em โป๊กเกอร์เล่นโดยคนกลุ่มใหญ่ บางคนเล่นได้แย่และมีบางคนที่เล่นได้ดี กลุ่มที่มีผู้เล่นโป๊กเกอร์น้อยที่สุดคือกลุ่มที่มีเปอร์เซ็นชนะมากที่สุด และถ้าในโต๊ะมีผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มเล่นและมีประสบการณ์น้อยก็จะเพิ่มโอกาสในการชนะของคุณมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นการเลือกผู้เล่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ titolopezofficial.com